สืบเนื่องจากประเด็นร้อน..หนังสือทำมือ by ชามาณัฎฐ์
ขออนุญาติใช้พื้นที่เว็บ ประกาศค่ะ

สืบเนื่องจาก กรณีของนักเขียน น้ำผึ้ง ชายิกา ลธิศ(ที่ขายหนังสือทำมือ ในนามของ สนพ. honey's book)และ นักเขียน มณีโชติรส(ขายหนังสือ และรับพิจารณาต้นฉบับ รับ บก.และทีมงาน ในนามของ สนพ.มณีโชติ)(คาดกันว่าน่าจะเป็นคนๆ เดียว) และกำลังมีกรณีเรื่องการสั่งจองหนังสือ
สำหรับ สนพ.มณีโชติ หรือนักเขียน มณีโชติรส (ลิลลี่)นั้น ทางเว็บนิยายห้องสมุด ได้ประกาศเตือนว่าไม่ได้พิมพ์งานให้มณีโชติรสแล้ว

ที่เรานำมาประกาศตรงนี้ เพราะยังมีกรณีที่เปิดรับต้นฉบับนิยาย ซึ่งตรงนี้ชามาณัฎฐ์กระทบกระเทือนโดยตรง เพราะเราได้ส่งต้นฉบับ เรื่อง "ปริศนาแลดาว" ไปให้ สนพ.มณีโชติ พิจารณาเพื่อรีพร้ินท์ จาก e-book เป็นหนังสือเล่ม (ปริศนาแลดาวได้วางจำหน่ายเป็น e-book ไปแล้ว ที่ meb makket ตาม link : http://mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=3623> http://mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=3623 )

เริ่มแรก มณีโชติรสได้บอกชามาณัฎฐ์ว่า จะขอพิจารณา 1 อาทิตย์ แต่หลังจากครบ 1 อาทิตย์ ก็ได้เลื่อนมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังเงียบหาย ผู้เขียนไม่ได้ทวงถามเพราะเห็นว่าญาติเขาเสีย จึงไม่อยากทวงผลพิจารณา ประกอบกับไม่ได้ยึดติดอะไรกับการพิจารณาด้วย เพราะหนังสือเราก็ได้ขายเป็น e-book ไปเป็นเดือนแล้ว

แต่เมื่อเกิดเหตุตามที่กล่าวข้างต้น เพื่อความสบายใจ และเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น ชามาณัฎฐ์ จึงขอประกาศไว้ตรงนี้ว่า ...

"ชามาณัฎฐ์ได้ถอนต้นฉบับเรื่อง "ปริศนาแลดาว" กับ สนพ.มณีโชติ เรียบร้อยแล้ว โดยส่งข้อความถึงมณีโชติรสใน inbox ที่ เฟสบุ๊ค และโพสต์ข้อความทิ้งไว้ที่หน้าเพจ สนพ.มณีโชติ (ถ้าเขาไม่ลบทิ้งไปเสียก่อน) แต่เราก็ได้บันทึกข้อความ แคปหน้าจอเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ดังนั้น ถ้านักอ่านท่านใด บังเอิญพบเห็น หนังสือ ปริศนาแลดาว (หรือแม้แต่ e-book)ที่มีหน้าปกต่างไปจากที่วางขายที่ meb market (ตาม link ข้างบน)

รวมถึงนิยายที่มีชื่อเรื่อง-นามปากกา แตกต่างไป แต่มีเนื้อหา-เนื้อเรื่องข้างในเหมือนกับปริศนาแลดาวของชามาณัฎฐ์ นั่นแสดงว่าเป็นการ copy โดยที่ชามาณัฎฐ์ไม่ได้อนุญาต ขอความกรุณาท่านรีบแจ้งให้ผู้เขียนทราบโดยด่วนด้วยค่ะ

(ถ้าชามาณัฎฐ์จะทำหนังสือทำมือ จะประกาศด้วยตัวเองทุกครั้ง)

อ่านตัวอย่างบางตอนได้ที่เว็บสิรินดา และดาวน์โหลดอ่านบางส่วนของเรื่องได้ที่ : http://mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=3623> http://mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=3623 )

link ต้นเรื่องหนังสือทำมือ : http://pantip.com/topic/30577443> http://pantip.com/topic/30577443


ขอบคุณค่ะ ชามาณัฎฐ์
โดย: ชามาณัฎฐ์ 
7 มิ.ย. 2556, 12:42:23
อ่าน 807 ครั้ง / ตอบ 1 ความเห็น


ชามาณัฎฐ์  11 มิ.ย. 2556, 09:49:21
ขอบคุณ คุณยักษ์-คุณดา ที่ช่วยทำ link ให้ค่ะ

** แก้ข่าวนิดหนึ่งค่ะ หลังจากติดตามกระแสข่าวมาตั้งแต่ต้น ดุเหมือนว่าอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดที่มีคนเข้าใจว่า มณีโชติรส กับ ลธิศ ชายิกา น้ำผึ้ง เป็นคนๆ เดียวกัน
ก็น่าจะเป็นคนละคนกัน (หรือเปล่า?..อันนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน )


ถ้าจะแสดงความคิดเห็น ขอให้ เข้าระบบ ก่อนครับ